5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả

Hiện tượng tĩnh điện là một hiện tượng hay gặp trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nguy hiểm đối với con người nếu không biết xử lý đúng cách. Vậy nên, bài viết dưới đây của Natafu sẽ cung cấp cho bạn 5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả, cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả

Nếu biết khử tĩnh điện đúng cách, nó sẽ không gây hại cho con người mà ngược lại còn rất hữu ích. Dưới đây là 5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả mà Natafu đã nghiên cứu và tìm hiểu được:

Duy trì độ ẩm trên 60%

Hiện tượng tĩnh điện thường xuất hiện nhiều trong mùa đông, khi môi trường không khí quá khô, độ ẩm thấp dưới 60%. Bạn cần phải sử dụng đến các thiết bị đo độ ẩm không khí để biết chính xác tình trạng độ ẩm của phòng, từ đó áp dụng những giải pháp để khắc phục.

5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả
Khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả

Nên sử dụng các thiết bị tạo độ ẩm để khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả, như sử dụng các máy phun sương, máy cân bằng độ ẩm, sử dụng điều hòa có chức năng cân bằng độ ẩm,…

Ngoài việc sử dụng các thiết bị tạo độ ẩm, bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản hơn đấy là đặt các chậu nước ở trong phòng. Đây cũng là một giải pháp đơn giản, được sử dụng rất nhiều.

Không sử dụng điều hòa khi còn ở trong phòng kín

Bạn chỉ nên sử dụng các loại máy điều hòa có chức năng cân bằng độ ẩm mới khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả. Nếu sử dụng các loại điều hòa không có chức năng này, sẽ gây ra tình trạng mất nước trong phòng, khiến cho độ ẩm trong không khí bị giảm xuống, gây ra hiện tượng tĩnh điện.

>>>Tham khảo thiết bị đo kiểm tra tĩnh điện trong sản xuất

Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí chính là 1 trong 5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả. Nhờ các tính năng đặc biệt, giúp tạo ion, máy lọc không khí sẽ là giải pháp khắc phục hiện tượng tĩnh điện trong phòng sạch vô cùng tốt.

Sử dụng các thiết bị chống hiện tượng tĩnh điện

Sử dụng các thiết bị chống hiện tượng tĩnh điện

Đây là giải pháp chuyên dụng để khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả. Các thiết bị sẽ làm trung hòa điện tích, chống lại hiện tượng tĩnh điện. Đây cũng là giải pháp được ứng dụng nhiều nhất trong phòng sạch. Một số thiết bị chống tĩnh điện phổ biến như: thanh khử tĩnh điện, quạt khử tĩnh điện, vòi phun, súng chống tĩnh điện,…

Sử dụng các loại quần áo có khả năng chống tĩnh điện

Đây là một trong những giải pháp được sử dụng trong phòng sạch nhiều nhất. Các quần áo bảo hộ khi ở trong môi trường phòng sạch đều là những loại quần áo có khả năng chống tĩnh điện. Có rất nhiều loại vải được sử dụng để may nhưng chủ yếu phải pha thêm các sợi carbon để có khả năng khử tĩnh điện. Nếu các sợi carbon càng nhiều thì giá thành càng đắt và độ hiệu quả càng cao.

Trên đây là 5 Giải pháp khử tĩnh điện trong phòng sạch hiệu quả, mong rằng khutinhdien.net sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức khi cần xử lý khử tĩnh điện trong phòng sạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *