Thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta chắc hẳn đã gặp nhiều trường hợp giật điện nhỏ khi hai vật tích điện tiếp xúc với nhau. Hiện tượng này chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp, chẳng hạn như: những sợi tóc hay sợ lông bị hút về phía lược cọ xát vao chất liệu len, khi chạm vào tay nắm cửa hay đi ngang qua một tấm thảm thì tức thì bị giật nhẹ. Tuy nhiên, trong sản xuất, đặc biệt là ngành dệt may, nhựa,… tĩnh điện lại là vấn đề đáng quan ngại đối với các nhà doanh nghiệp vì các tác hại lớn của nó gây ra. Chính vì vậy việc tìm giải pháp từ các thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn khử tĩnh điện ngắn là điều hết sức được chú trọng.

Thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn
Thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn

Tĩnh điện là gì?

Hiện tượng mất cân bằng điện trường hiện trong các vật sử dụng điện được gọi là tĩnh điện. Đối với hoạt động sản xuất hiện tượng này khá nghiêm trọng bởi những hậu quả mà nó mang lại.

Tác hại của tĩnh điện

Tác hại của tĩnh điện đối với con người

Điện tích với một lượng lớn trên bề mặt vật thể sẽ tạo ra một từ trường cực mạnh trong môi trường xung quanh. Tác hại của từ trường này về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trong đó, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và hệ sinh dục ảnh hưởng nhiều nhất.

Tác hại của tĩnh điện trong sản xuất

Tĩnh điện khi lớn đến mức độ thích hợp trên bề mặt vật thể sẽ tạo ra một từ trường gây ra sự phân cực của các vật thể khi chúng lọt vào trường tĩnh điện. Việc này tạo ra lự hút Culon để hút cưỡng bức những vật thể vào bề mặt mang tĩnh điện. Hiện tượng này làm cho quá trình sản xuất bị ảnh hưởng như: đóng gói thực phẩm, in ấn, dược phẩm, tráng phủ, sơn, xi mạ, …

Khử tĩnh điện là gì?

Khi sử dụng các thiết bị làm sạch trên bề mặt sản phẩm, chống sự hút bụi sản phẩm mang lại hiệu quả và đảm bảo hoạt động sản xuất, thì đó gọi là khử tĩnh điện.

Các thiết bị khử tĩnh điện dựa trên nguyên lý nào?

Nguyên lý của thiết bị khử tĩnh điện
Nguyên lý của thiết bị khử tĩnh điện

Ứng dụng trong các thiết bị khử tĩnh điện tạo ra ion là nguyên lý Corona Discharge, cụ thể như sau:

Dựa vào điện tích của đầu điện cực thì khí nhiễm sẽ tạo ra các ion âm hoặc ion dương. Với nguyên tắc này, các thiết bị khử tĩnh điện khác nhau được tạo ra bởi các nhà nhà sản xuất như là: thanh bar, quạt, vòi phun, súng chống tĩnh điện

***Tìm hiểu về đại lý khử tĩnh điện Eltech tại Việt Nam

Đặc điểm của thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn

Đặc điểm của thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn

Thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn thường thiết kế gọn gàng nhưng mang lại hiệu suất cao, khử tĩnh điện tốt.  Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm khử tĩnh điện tầm ngắn phù hợp cho hầu hết các ứng dụng công nghiệp.

Lý do nên chọn thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn chính hãng của chúng tôi

Là một đơn vị lớn chuyên cung cấp đa dạng nhiều loại sản phẩm được nhập khẩu chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Đồng thời, với đội ngũ chuyên môn, giàu kinh nghiệm phong phú sẽ mang đế cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất với giá thành cạnh tranh hiệu quả.

thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn chính hãng

thiết bị khử tĩnh điện tầm ngắn chính hãng

Nếu bạn đang cần một một thiết bị khử tĩnh điện chất lượng có thể liên hệ đến chúng tôi.

thiết bị khử tĩnh điện tầm xa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *