Phương pháp khử tĩnh điện cho ngành ô tô hiệu quả

Sản xuất ô tô là một trong những ngành công nghiệp lắp ráp chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ hiện tượng tĩnh điện, gây khó khăn trong công tác lắp ráp, hoàn thiện sản xuất. Vậy các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng phương pháp khử tĩnh điện cho ngành ô tô hiệu quả? Cùng NATAFU tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

Khử tĩnh điện cho ngành ô tô
Khử tĩnh điện cho ngành ô tô

Nguyên nhân dẫn đến tĩnh điện

Tĩnh điện xảy ra khi có sự cọ sát giữa 2 bề mặt vật rắn với nhau, theo đó, một vật sẽ mang điện tích dương do mất electron và vật còn lại sẽ mang điện tích âm do nhận được electron. Vì vật mất electron có các electron mang liên kết yếu và vật nhận electron lại có nhiều khoảng trống trong lớp vỏ ngoài, vì thế mà các electron có thể di chuyển từ vật này sang vật kia, gây nên hiện tượng mất cân bằng điện tích hay còn gọi là tĩnh điện.

Các phương pháp khữ tĩnh điện hiệu quả

Tĩnh điện gây ra những tác hại gì cho ngành ô tô?

Sự phóng tĩnh điện ESD

Gần giống với hiện tượng sét đánh trong tự nhiên, tĩnh điện trên bề mặt của một vật thể sẽ phóng điện tích xuống đất thông qua trục máy tạo ra tia lửa điện, và khi năng lượng do tinh điện tạo ra vượt mức điểm cháy nổ của vật liệu sẽ làm phát sinh ngọn lửa gây hỏa hoạn, nguy hiểm đối với người sản xuất cũng như sản phẩm hoàn thiện.

Sự bám hút ESA

Đây cũng là một trong những tác hại khá phiền phức mà hiện tượng tĩnh điện mang lại. Cụ thể khi xảy ra hiện tượng tĩnh điện, các hạt bụi nhỏ ở gần từ trường sẽ xảy ra tình trạng phân cực trái dấu. Sau đó, các hạt bụi này sẽ bị hút vào bề mặt vật thể do lực hút. Gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất ô tô cũng như chất lượng sản phẩm.

Giải pháp khử tĩnh điện cho ngành ô tô

Có thể khẳng định, tĩnh điện gây ra nhiều thiệt hại đối với hoạt động sản xuất các ngành kinh tế nói chung, ngành ô tô nói riêng nếu chúng không được xử lý triệt để.Giải pháp khử tĩnh điện cho ngành ô tô

Và giải pháp để khử tĩnh điện cho ngành ô tô thường được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó chính là:

Sử dụng hóa chất chống tĩnh điện

Bằng việc sử dụng hóa chất chống tĩnh điện, các hóa chất này có thể tiêu tán điện tích bằng phương pháp ESD, bao phủ lên mặt bàn, khay đựng các linh kiện sản xuất, sàn nhà xưởng, giúp cho vật liệu dùng trong quá trình sản xuất ô tô có khả năng truyền dẫn tĩnh điện.

Sử dụng thiết bị khử tĩnh điện

Dùng thiết bị khử tĩnh điện cũng là giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ những phiền phức mà hiện tượng này gây ra. Cụ thể, doanh nghiệp sản xuất ô tô có thể sử dụng các thiết bị khử tĩnh điện như: quạt thổi ion, thanh khử tĩnh điện gắn ở vị trí gần nơi phun sơn, đảm bảo khử được các ion trong quá trình phun sơn ô tô. Nhờ đó mà các hạt sơn sẽ bám chắc vào bề mặt cần sơn, tạo nên lớp sơn hoàn mỹ.

Trên đây là các thông tin về công tác khử tĩnh điện trong ngành ô tô mà NATAFU muốn cung cấp đến mọi người. Nếu mọi người đang có nhu cầu tìm mua thiết bị, sản phẩm khử tĩnh điện cho ngành ô tô thì đừng ngại liên hệ với NATAFU nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

khử tĩnh điện là gì? Nguyên lý khử tĩnh điện và những thiết bị khử tĩnh điện hiệu quả trong sản xuất

Liên hệ tư vấn mua hàng chính hãng

CÔNG TY TNHH NATAFU

Địa chỉ: Số 705/77 Đại lộ Bình Dương, Tổ 5, KP Chánh Lộc 3, P. Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 097 535 6643

Email: natafugroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *